Coinbase tuyên bố sẽ hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash sắp tới

Trước đó hai công ty sàn giao dịch lớn Binance và Bitcoin.com thông báo kế hoạch hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash sắp tới (dự kiến xảy ra vào ngày 15.11.2018). Mới đây, sàn giao dịch Coinbase, một trong những sàn giao dịch hàng đầu được định giá 8 tỷ USD của Mỹ, đã đưa ra một thông báo tương tự.


Bitcoin Cash sẽ hard fork vào 15.11

Theo những thông tin trước đó, Bitcoin Cash sẽ thực hiện hard fork Blockchain hai lần mỗi năm nhằm tích hợp và kích hoạt nâng cấp giao thức, lần tiếp theo dự kiến vào ngày 15.11.2018.

Được biết, NChain, đội ngũ Blockchain dẫn đầu bởi Craig Wright ở Úc, không đồng ý với những thay đổi và điều chỉnh mà Bitcoin ABC – nhà phát triển Bitcoin Cash đã đề xuất. Do đó, đội ngũ ABC đã quyết định tự thực hiện bản nâng cấp của riêng mình và điều này có khả năng sẽ dẫn đến việc tách ra hai chain độc lập.

Do sự phân chia không đồng thuận này, các sàn giao dịch và nền tảng hỗ trợ Bitcoin Cash đã phải cân nhắc kỹ càng – liệu có nên hỗ trợ hard fork hay không?

Coinbase, Binance, Ledger cùng hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash

Trong thông báo ngày 3.11.2018, Binance và Bitcoin.com đã đánh tiếng rằng họ sẽ hỗ trợ phiên bản Bitcoin Cash của đội ngũ ABC.

Tin tức này xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Ledger, một công ty phần cứng tập trung vào các giải pháp lưu ký tài sản mã hóa, tiết lộ họ sẽ bảo vệ người dùng trong quá trình fork và hỗ trợ chain chiếm ưu thế, fork với sức mạnh hash và độ ổn định cao nhất.

Hiện tại, Binance và Ledger không hề đơn độc trong việc hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash khi Coinbase cũng đã đưa ra một tuyên bố tương tự, thông báo với khách hàng toàn cầu họ đã sẵn sàng để “giảm thiểu sự rủi ro của khách hàng”.

Tiết lộ trong thông báo, đội ngũ hỗ trợ Coinbase cho biết:

“Chúng tôi sẽ tạm dừng gửi/nhận trên ví BCH tại Coinbase.com, kể cả các ứng dụng iOS và Android của chúng tôi, tại Coinbase Pro và Prime, bắt đầu lúc 8:00 am ngày 15.11.2018 (khoảng 1 tiếng trước thời điểm diễn ra hard fork). Hãy chắc chắn tất cả các giao dịch gửi/nhận BCH gửi của bạn đã được hoàn thành trước thời gian đó.”

Khi hard fork diễn ra, Coinbase giải thích họ sẽ chủ động giám sát mạng lưới Bitcoin Cash, để đảm bảo mạng lưới ổn định trước khi kích hoạt lại dịch vụ gửi/rút tiền trên nền tảng.

Nếu thuận lợi, các chain hợp pháp vẫn còn sau hard fork Bitcoin Cash, Coinbase cho biết họ sẽ đảm bảo các khách hàng của mình có thể sử dụng Bitcoin Cash bình thường sau hardfork.

Theo EthereumWorldNews

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *