Cointelegraph nhận định về việc Việt Nam luật pháp hóa tiền ảo

Như HVTA đã thông tin trước đó, chính phủ “Đề xuất siết chặt các loại tiền ảo tương tự Bitcoin“. Một Website nổi tiếng về tiền ảo cũng đã cập nhật thông tin này. Với tiêu đề “Việt Nam thúc đẩy hợp pháp hóa các quy định Bitcoin”, cointelegraph đã có một bài viết trên Website của họ như sau:

Việt Nam sẽ gia nhập danh sách ngày càng tăng về các quốc gia đã hợp pháp hóa Bitcoin. Trong động thái mới nhất, chính phủ của các nước Đông Nam Á đã ám chỉ xử phạt các loại tiền ảo, trong đó có Bitcoin.

725_ly9jb2ludgvszwdyyxbolmnvbs9zdg9yywdll3vwbg9hzhmvdmlldy83zmvhztdjztc1mzdkmtu5y2e3nznmmdu3otiwnweymy5qcgc

Sự vắng mặt của khuôn khổ pháp lý là một trở ngại cho việc áp dụng Bitcoin

Trong một đề nghị, các nhà chức trách Việt Nam tiết lộ rằng việc thiếu một khung pháp lý quản lý tiền ảo đã ảnh hưởng đến việc đầu tư trong nước.

Hơn nữa, Việt Nam cũng giống như những nhận định vô căn cứ của các nước khác, Bitcoin và các tiền tệ ảo khác bị cho là một kênh để rửa tiền, buôn lậu, khủng bố và trốn thuế. Họ tin rằng cách duy nhất kiềm chế các yếu tố gây hại là thông qua sự chấp nhận và quy định.

Các nhà chức trách tin rằng các hoạt động gian lận và tội phạm liên quan đến tiền ảo tại Việt Nam bắt nguồn từ việc thiếu khung pháp lý hiện hành và môi trường pháp lý.

Việc Chính phủ Việt Nam công nhận những lợi ích của đồng tiền ảo là một sự phát triển tích cực. Trong thực tế, chính phủ thừa nhận rằng Bitcoin cung cấp cơ hội để thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và chi phí thấp hơn. Do đó, các chính phủ đã sẵn sàng để tận dụng những lợi ích cho người dân bằng cách đảm bảo một khuôn khổ pháp lý và quy định được đặt ra.

Bước tiếp theo của Chính phủ là gì?

Tại thời điểm này Chính phủ muốn sắp xếp ngành công nghiệp để có thể đánh thuế, theo dõi và loại bỏ bất kỳ tác động tiêu cực nào. Nó có ý định bảo vệ người dùng khỏi những kẻ lừa đảo và bất kỳ sự phân nhánh quan trọng khác là việc sử dụng các đồng tiền ảo đặt ra. Tất cả các hướng trỏ đến một Nhà nước Việt luôn sẵn sàng để mang lại Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác với dòng tiền chính.

Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột của chính phủ về tiền ảo cũng có thể chỉ ra sự bất lực trong việc cấm và ngăn chặn các công dân Việt Nam sử dụng chúng. Nhớ lại rằng Ngân hàng của Việt Nam vào năm 2014 đã cấm Bitcoin, đặt tiền tệ Đồng như là phương tiện thanh toán duy nhất và Bitcoin như một mối đe dọa cho đất nước.

Chỉ thị này đã không ngăn cản dân chúng sử dụng Bitcoin. Nó dẫn đến sự trao đổi Bitcoin phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân lưu giữ Satoshi. Việt Nam hiện có 2,2 triệu chiếc ví điện tử. Các khả năng chính phủ đã từ bỏ việc kiềm chế sử dụng Bitcoin sử dụng và việc phân chia lợi nhuận là rõ ràng.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *