Gã khổng lổ Bitmain trở thành tập đoàn Crypto lớn nhất thế giới

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, đã kết thúc vòng gọi vốn thứ hai để đảm bảo định giá hơn 12 tỷ USD, chính thức trở thành tập đoàn lớn nhất trong lịch sử bitcoin và mật mã.

Các tập đoàn

Coinbase, Binance và Ripple Labs là một số trong những tập đoàn tỷ đô la trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tương ứng của họ. Coinbase chiếm ưu thế trong môi trường mật mã và thị trường thể chế, Binance kiểm soát thị trường trao đổi mật mã, và Ripple Labs giám sát sự phát triển của mạng chuỗi khối Ripple, được coi là giao thức blockchain được các ngân hàng hàng đầu quan tâm.

Bitmain có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với ngành công nghiệp thiết bị khai thác bitcoin, và đang cạnh tranh với các tập đoàn như Samsung để duy trì sự thống trị trên thị trường của mình. Trong năm qua, người sáng lập và CEO của Bitmain, Jihan Wu, đã tập trung phát triển cánh tay đầu tư của Bitmain, dẫn đầu nhiều vòng tài trợ nhiều triệu đô la để tài trợ cho các công ty trong lĩnh vực blockchain.

Bitmain đã ra mắt loạt máy khai thác bitcoin mới nhất vào đầu năm nay. Ảnh: Cointelegraph

Gần đây nhất, theo như báo cáo của CCN, Bitmain đã lãnh đạo quỹ tài trợ 110 triệu đô la của Circle cùng với các hãng như Accel và Blockchain Capital, để hoàn thành tầm nhìn của Wu trong việc tạo ra các ngân hàng trung ương tư nhân được tài trợ bằng tiền điện tử. Wu giải thích rằng động lực chính của việc đầu tư vào Bitmain trong Circle là sự phát triển của công ty về một stablecoin được kiểm toán đầy đủ.

Trong một thông báo chính thức, Circle nói :

“Người đồng sáng lập và CEO của Bitmain Jihan Wu nổi tiếng vì đã tạo ra một tầm nhìn tương tự như chúng ta về việc tạo ra và chấp nhận một nền kinh tế toàn cầu mới được hỗ trợ bởi các tài sản mật mã, các hợp đồng phân phối và công nghệ mã nguồn mở. Chúng tôi rất vui khi được làm việc trực tiếp với Bitmain để thực hiện tầm nhìn chung của chúng tôi. ”

Trong suốt nhiều năm qua, Bitmain đã có thể tạo ra hàng tỷ đô la lợi nhuận hàng năm và kiếm được hơn một nửa tỷ đô la tài trợ. Ngoài ra, Bitmain đã bắt đầu đầu tư vào các ICO, các dự án blockchain, các công ty tiền điện tử và các nền tảng bên ngoài lĩnh vực tài chính.

Tuần này, Bitmain tiết lộ rằng họ đã hoàn tất kế hoạch mua cổ phần kiểm soát của Opera Internet Browser, đầu tư 50 triệu đô la vào công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành khoản đầu tư công khai ban đầu trị giá 115 triệu đô la (IPO). Để so sánh hai công ty, Bitmain được thiết lập để hoàn thành một khoản IPO 12 tỷ đô la, tăng vốn từ các nhà đầu tư công cộng lớn hơn 100 lần so với Opera.

Đánh giá sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitmain, các nhà phân tích tại Bernstein Research cho biết Bitmain có thể kiếm được nhiều tiền như Nvidia, một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, trong vòng chưa đầy bốn năm, trong khi Nvidia mất 24 năm để bảo đảm 3 tỷ USD lợi nhuận.

“Nhưng Bitmain đã đạt được điều này chỉ trong bốn năm, trong khi Nvidia mất 24 năm để đạt được con số này”, các nhà phân tích tại Bernstein nhấn mạnh rằng Bitmain đã có lợi nhuận từ 3 đến 4 tỷ USD trong năm 2017, dễ dàng vượt qua biên lợi nhuận của các công ty như Binance, dự kiến ​​sẽ đạt được một tỷ đô la lợi nhuận vào cuối năm 2018.

Cạnh tranh với Nvidia

Không chỉ có Bitmain ghi nhận nhiều lợi nhuận hơn Nvidia trong năm 2017 mà công ty đã tuyên bố ý định cạnh tranh với Nvidia trong ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI), ngoài thị trường chip khai thác bitcoin và bitcoin.

Trong tương lai, AI sẽ ở khắp mọi nơi. Nó sẽ được tích hợp trên xe hơi, máy ảnh, trên máy chủ, …. Nó giống như chiếc xe cơ giới thay thế con ngựa — đó là một sự thay đổi lớn thời gian có thể thay đổi đáng kể thế giới. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một xu hướng lớn và chúng ta cần phải làm điều đó,” nói Allen Tang, một nhà tiếp thị sản phẩm tại Bitmain, người thừa nhận rằng cạnh tranh trong không gian AI có nghĩa là đi ngược lại các công ty như Intel và Nvidia.

Tuy nhiên, các nhà phân tích như nhà nghiên cứu fintech Zarc Gin nói rằng Bitmain “chắc chắn có ngân sách” để cạnh tranh với các tập đoàn lớn trong cả lĩnh vực mật mã và AI.

Theo CCN

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *