MACD là gì?

MACD là gì?

MACD – Moving Average Convergence Divergence, hay còn gọi là Trung bình động hội tụ phân kỳ. MACD dùng để xác định rằng liệu có một xu hướng mới xảy ra hay không, và đó là xu hướng xu hướng tăng hay giảm dựa trên đường trung bình động MA.

Cấu trúc của MACD.

MACD là chỉ báo thị trường rất phổ biến khi sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật. Nó được cấu thành bởi 3 thành phần chính.

1. Đường MACD: EMA (12): Đường trung bình giá trong 12 phiên gần nhất Trừ EMA (26): Đường trung bình giá trong 26 phiên gần nhất (đường màu xanh trong hình)

2. Đường tín hiệu MACD: là đường EMA (9) của đường MACD (đường màu đỏ trong hình)

3. Đường biểu đồ MACD: là MACD trừ đi đường tín hiệu MACD (biểu đồ cột xanh lá trong hình)

Cách vào lệnh với MACD

Nguyên tắc: đường MA cắt đường tín hiệu và đi xuống: giá quay đầu giảm. Đường MA cắt đường tín hiệu và đi lên: giá quay đầu tăng. Hình cột hướng lên: giá đang tăng. Hình cột hướng xuống: giá đang giảm.

Phương pháp sử dụng đầu tiên này là sự nghiên cứu hiện tượng giao cắt của các đường trung bình giá.

Tín hiệu mua: Tín hiệu mua xuất hiện khi đường MACD (xanh) cắt lên trên đường tín hiệu (đỏ) và đi lên

Tín hiệu bán: Khi MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và bắt đầu đi xuống,

Lưu ý: bạn thường rất dễ mắc bẫy mua hoặc bán của cá mập, hoặc đôi khi 2 đường MACD và tín hiệu cắt nhau không rõ ràng dẫn đến vào lệnh sai hoặc giá chỉ tăng / giảm chút ít rồi đảo chiều. Trong những trường hợp đó nên cẩn thận và kết hợp phân tích các chỉ báo khác để có tín hiệu chính xác hơn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *