MIT thí điểm cấp bằng cho sinh viên dựa trên ứng dụng Blockchain

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã công bố một chương trình thí điểm để kiểm tra những lợi ích và thách thức của việc sử dụng Blockchain Bitcoin để cấp bằng cho sinh viên.

Theo báo cáo của MIT News, chương trình thí điểm bắt đầu vào mùa hè này và 111 sinh viên MIT sẽ nhận bằng tốt nghiệp thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh dựa vào blockchain được gọi là Blockcerts Wallet, ngoài các văn bằng truyền thống.

Ứng dụng Blockcerts được MIT Media Lab phát triển phối hợp với Công ty phần mềm Learning Machine tại Cambridge, tạo ra cặp khóa công khai sau khi một sinh viên tải nó và đăng ký chương trình. Ứng dụng sau đó gửi khoá công khai tới MIT, người viết nó vào bản ghi kỹ thuật số và thêm một hash (hàm băm) một chiều vào Blockchain Bitcoin. Ứng dụng sẽ lưu trữ khóa riêng của người dùng, cho phép người đó chứng minh quyền sở hữu bằng tốt nghiệp.

Đại diện trường nói “trao quyền cho sinh viên quản lý chứng chỉ của họ”:

“Ngay từ đầu, một trong những động cơ chính của chúng tôi là trao quyền cho sinh viên là người quản lý các chứng chỉ của họ”, trợ lý cấp cao MIT Dean Mary Callahan cho biết. “ứng dụng này cho phép sinh viên có quyền sở hữu hồ sơ của họ và có thể chia sẻ chúng một cách an toàn với bất cứ ai họ muốn”.

Giám đốc điều hành Learning Machine Chris Jagers nhấn mạnh rằng chương trình không chỉ là sự mới mẻ. Khi một cơ sở giáo dục đóng cửa, các sinh viên cũ sẽ gặp rất khó khăng nếu muốn tìm kiếm hồ sơ quá trình học tập của họ. Trong khi MIT danh tiếng không có khả năng đóng cửa sớm, chương trình có thể được nhân rộng ở các trường học và trường đại học khác.

“MIT đã phát hành hồ sơ chính thức theo một định dạng có thể tồn tại ngay cả khi tổ chức này biến mất, ngay cả khi chúng tôi đi làm nhà cung cấp”, Jagers nói. “Mọi người có thể sở hữu và sử dụng hồ sơ chính thức của họ, đó là một sự thay đổi căn bản.”

Ông nói thêm rằng các ứng dụng dựa trên blockchain có thể “tạo ra một thực tế hoàn toàn mới” để quản lý và xác minh thông tin.

“Không chỉ giải quyết vấn đề,” Jagers kết luận. “Nó thực sự là chuyển đổi. Và nó có thể lớn bằng web, bởi vì nó ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực. Nó không chỉ là hồ sơ học tập. Nó có thể thụ động biết rằng những thứ trên Internet là thật hay giả. Điều đó tạo ra một thực tế hoàn toàn mới trên mọi lĩnh vực. “

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *