Phân tích kỹ thuật trong trade coin

Nhiều người bước vào ngành trade coin với một tư thế hoàn toàn chưa biết gì. Có rất nhiều người nghĩ trade coin rất đơn giản, chỉ cần mua vào giá thấp và bán ra giá cao là có lời. Tuy nhiên, khi thật sự bước vào trade coin, đại đa số toàn mua giá cao và bán giá thấp mà không hiểu tại sao. “Cứ hễ mình mua vào là nó xuống, bán ra là nó lên”.

Để tránh được những tình trạng mua đỉnh bán đáy, hay mua là xuống bán là lên, bạn phải biết phân tích nhiều thứ liên quan tới thị trường, trong đó đặc biệt là phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là bước nghiên cứu giá, khối lượng giao dịch, hành động mua bán ở hiện tại và trong quá khứ để dự đoán hướng đi của giá trong tương lai.

Giá thể hiện sự đồng thuận, khi có một người đồng ý mua và một người khác đồng ý bán. Nếu cảm thấy giá coin có khả năng tăng, người ta sẽ muốn mua, ngược lại nếu thấy khả năng giảm, họ sẽ bán. Chính vì yếu tố liên quan đến tâm lý của con người nên thật sự sẽ rất khó có thể đoán được các diễn biến tiếp theo của thị trường. Thật may, lý trí thì có thể thay đổi, nhưng kỳ vọng thì chỉ có một, đó là sinh lời. Tâm lý của con người sau thời gian dài thì thường dẫn đến những thói quen, do đó diễn biến của giá trong thị trường cũng sẽ có hành vi lặp lại. Người ta dựa vào các hành vi lặp đi lặp lại đó của giá trong quá khứ và hiện tại để phân tích và đưa ra các dự báo về giá trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật thì đã có từ rất lâu, để người ta phân tích giá cả các mặt hàng trong đời sống và sau này áp dụng vào chứng khoán rất nhiều. Người ta đã nghiên cứu ra rất nhiều chỉ báo kỹ thuật dựa trên lịch sử lặp lại và thói quen của giá. Mỗi nhà nghiên cứu lại tìm ra những kỹ thuật di chuyển của giá khác nhau, và đưa ra chỉ báo của riêng mình, do đó có rất nhiều chỉ báo được hình thành để bây giờ chúng ta có thể áp dụng vào phân tích kỹ thuật. Việc của chúng ta bây giờ là học hỏi và thấm nhuần kiến thức của những người đi trước để áp dụng vào việc trade coin của mình.

Theo như mình được biết, từ những thời chưa có máy tính, nhiều người phân tích giá bằng cách vẽ đồ thị ra giấy, dựa vào các quy tắc của các chỉ báo để tính toán và vẽ ra đường phân tích, rất là khó khăn. Chúng ta may mắn sống trong thời đại công nghệ, do đó những công việc khó khăn đó đã có máy tính và các phần mềm tính toán và vẽ sẵn, chúng ta chỉ việc phân tích nó để đưa ra những dự báo chính xác. Các công cụ hỗ trợ tốt như Tradingview, App Taptrader, hoặc các công cụ biểu đồ có sẵn trên các sàn giao dịch.

Phân tích kỹ thuật chỉ là một phương pháp dự báo, nó không hoàn toàn đúng 100%. Trên thực tế, giá của các đồng coin còn phụ thuộc rất nhiều vào tin tức thị trường, một tin xấu có thể kéo cả thị trường đi xuống, một tin tốt của đồng coin nào đó có thể kéo giá của nó tăng vụt. Do đó khi bạn sử dụng phân tích kỹ thuật phải nên để ý các thông tin, tin tức liên quan để ra lệnh chính xác hơn, tránh dựa dẫm hoàn toàn vào phân tích kỹ thuật.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *