Quản lý vốn và tái đầu tư trong Trade Coin

Quản lý vốn trong đầu tư Trade Coin là một vấn đề rất quan trọng. Trong trade coin, việc, x2, x3 tài khoản cũng không quá khó. Tuy nhiên, khi các bạn x2, x3 tài khoản thì mức độ rủi ro bạn có thể gặp là tương đương. Nếu bạn có $10.000 và có thể trade thắng x2 lên $20.000 được thì cũng có thể sẽ gặp rủi ro chia 2 còn $5.000.

Vì vậy, biết cách quản lý vốn hiệu quả sẽ giúp bạn cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, dễ dàng kiểm soát tài sản. Và quan trọn nhất là nên tránh xa tâm lý bài bạc ở đây, nghĩa là khi bạn mất thì bạn càng muốn lấy lại những gì đã mất và thường thì bạn sẽ mất luôn những gì mình có.

Có rất nhiều phương pháp quản lý vốn mà mỗi nhà đầu tư tự đưa ra để áp dụng cho mình. Có những người sau một thời gian thì sẽ tìm ra cách quản lý vốn tốt nhất. Nhưng có cách mà nhiều người mới vẫn hay thực hiện mình sẽ trình bày sau đây.

Quản lý vốn trong trade coin

Đầu tiên bạn phải xác định trade sàn BTC, ETH hay USDT. Trong một thời điểm, để dễ quản lý bạn chỉ nên chọn một sàn để Trade.

Thứ hai, bạn chọn ra 5 – 8 coin tốt nhất, nằm trong đám coin top.

Thứ ba, dựa trên tình hình thị trường, và tiềm năng của những coin bạn đã chọn mà quyết định trade trung hạn hay dài hạn, đồng thời chọn thời điểm để vào lệnh.

Nên nhớ là bạn đang chơi với cá mập, và cá mập rất háu ăn. Vì vậy bình thường bạn cứ vui chơi, học tập nâng cao kiến thức và chờ lúc thị trường đẫm máu chúng ta sẽ vào lệnh. Hãy vào lệnh khi cả thị trường đang sợ hãi, đó là lúc cả thị trường toàn một màu đỏ tươi. Chúng ta chỉ vào lệnh tại các mức hỗ trợ và ra tại các mức kháng cự.

Ví dụ tôi quyết định chơi sàn USDT và đã chọn ra được 8 coin top ưng ý.

1. Bạn chia vốn thành 8 phần bằng nhau.. Ví dụ bạn có 8000 USDT thì mỗi Coin bạn dành cho nó 1000 USDT để trade.

2. Dùng phân tích kỹ thuật xác định các điểm hỗ trợ và kháng cự của các đồng coin.

3. Bạn tuyệt đối không được tất tay vào mỗi lệnh. Nên dùng phương pháp trung bình vốn DCA để mua coin. Chẳng hạn với mỗi coin bạn dùng 1000 USDT chia làm 3 đến 5 lần để vào lệnh, tuỳ vào các mức hỗ trợ của coin đó. Ví dụ: bạn dành 1000 U để mua ETC, chia làm 4 lần, mỗi lần mua 250 U, bạn mua lần đầu ở mức giá 25$. Và 3 lần tiếp theo mỗi lần thấp hơn khoảng 5% -10% dựa vào điểm hỗ trợ. Tuyệt đối không nên vào lệnh lưng chừng và theo cảm hứng hay cảm giác.

4. Khi đã vào được các lệnh thì các bạn chờ sóng đảo chiều để chốt lời. Khi chốt lời hãy đặt ra khoảng 3 target dựa trên các điểm kháng cự mình đã phân tích trước đó. Bạn hãy chốt lời thành 3 lần dựa trên các target đã đặt ra.

5. Sau khi đạt chốt lời, chúng ta lại tiếp tục trữ USDT và lại chờ đợi thị trường đổ máu.

6. Không nên vội vàng, hấp tấp, cái gì đã thua thì bỏ qua, cái nào đã bỏ lỡ thì không nên tiếc mà vào lệnh lưng chừng. Phương pháp này áp dụng cho trade trung và dài hạn, vài ngày đến vài tuần.

Tái đầu tư

Sau khi đã chốt lời hết tất cả các lệnh chúng ta đã thu về được vốn cộng với tiền lời. Hãy cân nhắc rút bớt phần lời hoặc để riêng nó ra nếu chúng ta chưa trả lại tiền cho vợ hoặc ngân hàng (tiền đang xin vợ hoặc vay mượn).

Sau đó chờ trend tăng của thị trường hạ nhiệt và quay đầu chúng ta hãy vào lại lệnh. Nếu chưa có kinh nghiệm thì tuyệt đối không trade ngắn hạn ở các đợt trend tăng hoặc trend giảm. Hãy nghiên cứu để tái đầu tư vào những coin mạnh, hoặc những coin mới nổi chiếm vị trí của những coin top để đầu tư. Cẩn thận với những coin top của đợt này nhưng có thể là rác của đợt sau.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *