Ứng dụng Blockchain vào trong kinh doanh

Công nghệ Blockchain đang ngày càng đi sâu vào lĩnh vực kinh doanh, với một số lượng lớn ứng dụng dựa trên Blockchain đang được phát hành. Do sự phức tạp trong quy trình của các hệ thống cũ, trong khi công nghệ Blockchain mang lại những sự đơn giản mà vẫn đạt kết quả tương tự, các công ty đang nghiên cứu Blockchain để phát triển.

Blockchain cho các thỏa thuận

Blockchain 2.0 hiện tại được tích hợp thêm Smart Contract – hợp đồng thông minh tự động đặt ra các điều khoản vào mỗi thoả thuận, phê duyệt và giải quyết trong thời gian thực mà không bị chậm trễ. Hợp đồng thông minh cho phép các doanh nghiệp tương tác, đặt và điền đơn đặt hàng và thậm chí quản lý thanh toán khi giao hàng, tất cả từ một nguồn duy nhất và kết nối internet.

Tất nhiên, sự Blockchain và hợp đồng thông minh đã dẫn đến một nhu cầu rất lớn cho các lập trình viên đam mê công nghệ Blockchain, chứng minh bằng sự sụt giảm trong nhu cầu công việc trên một số nền tảng cũ. Các hệ thống giao diện người dùng tốt hơn đang được phát triển cung cấp chức năng tương tự với các rào cản kỹ thuật thấp.

Blockchain mang lại hiệu quả

Cơ sở của công nghệ Blockchain là nguyên tắc cơ bản của sự minh bạch. Nguyên tắc cốt lõi của nó là phân bổ một cuốn sổ cái minh bạch – tạo ra mức hiệu quả mới cho các doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng nền tảng này.

Tính minh bạch loại bỏ sự cần thiết của việc kiểm tra và cân đối trong kinh doanh, đồng thời giảm chi phí để bảo đảm tính chính xác. Sự minh bạch đầy đủ (với sự bảo mật được xây dựng trong công nghệ Blockchain) đã làm giảm đáng kể tham nhũng và lừa đảo trong kinh doanh. Theo Jim Preissler, Giám đốc điều hành của Trade.io :

Các nguyên tắc cơ bản của công nghệ Blockchain – như tính minh bạch và hiệu quả – cuối cùng có thể góp phần giảm chi phí và gia tăng dân chủ hóa cho các thị trường và doanh nghiệp “.

Blockchain trong thanh toán

Các nền tảng thanh toán doanh nghiệp (B2B) thường rất phức tạp và thường đòi hỏi nhiều bên và vài ngày để giải quyết. Tuy nhiên, với công nghệ Blockchain, các công ty có thể thực hiện thanh toán nhanh mà không gặp rắc rối với các hệ thống cũ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu. Theo một nhà nghiên cứu:

“Blockchain có thể được sử dụng để thanh toán và giao dịch… Do đó, quá trình KYC giữa khách hàng và doanh nghiệp có thể được cải thiện để đảm bảo rằng đầu tư quốc tế dễ dàng để nhanh chóng tiếp cận thị trường”.

Việc chuyển đổi sang công nghệ Blockchain chắc chắn sẽ bước đầu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sức mạnh của một nền tảng thanh toán phân phối chắc chắn sẽ ngày càng phát triển mạnh.

Theo Cointelegraph

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *